Đông trùng hạ thảo khô sấy thăng hoa là gì ?
Đông trùng hạ thảo sấy thăng hoa là loại dược liệu liệu quý hiếm được chế biến từ nấm trùng thảo tươi bằng kỹ thuật làm khô lạnh hay còn gọi là khử nước. Việc áp dụng phương pháp này vô cùng phức tạp, bao gồm các bước cơ bản sau:
- Lựa chọn nấm trùng thảo và các nguyên liệu phụ trợ.
- Làm khô đông trùng hạ thảo tươi bằng cách ướp đông nhanh. Lúc này dược liệu sẽ được sấy lạnh ở nhiệt độ dưới 30 độ C.
- Làm khô đông trùng hạ thảo lần 2 bằng cách giảm áp suất trong môi trường sấy xuống thành áp suất chân không. Điều chỉnh nhiệt độ sao cho nước đá trực tiếp bốc hơi lên mà không qua thể lỏng. Bước này giúp đông trùng được làm khô khoảng 90%.
- Tiếp tục làm khô đông trùng lần thứ 3 bằng cách điều chỉnh tăng dần nhiệt độ lên trên 0 độ C. Việc này có tác dụng khiến lượng nước còn sót lại trong dược liệu tiếp tục bay hơi. Hoàn thành công đoạn này lượng nước trong đông trùng chỉ còn từ 1 đến 4%.
Với cách sấy như trên đông trùng hạ thảo vừa bảo quản được lâu, tránh nấm mốc mà vẫn có thể giữ nguyên được các dưỡng chất ban đầu. Đây cũng là nguyên nhân khiến dạng đông trùng này được yêu thích và sử dụng rộng rãi trên thị trường.
Uư điểm đông trùng hạ thảo khô sấy thăng hoa
Đông trùng hạ thảo sấy thăng hoa có tốt không? Hoàn toàn có thể khẳng định là có bởi ưu điểm và công dụng của loại dược liệu này.
Ưu điểm
- Thời gian bảo quản được lâu, nếu bạn là người cẩn thận thì có thể sử dụng trong khoảng 1 năm.
- Có tới hơn 90% các dưỡng chất có trong đông trùng hạ thảo tươi được giữ lại nhờ kỹ thuật sấy thăng hoa. Đây là ưu điểm vượt trội so với phương pháp sấy khô thông thường.
- Đông trùng hạ thảo sấy thăng hoa giữ được độ dai và cứng nhất định, không bị giòn gãy như sấy khô.
- Việc đóng gói, vận chuyển đơn giản, có thể sử dụng làm quà biếu.
Tác dụng chính của Đông trùng Hạ thảo An Bảo Khang khô sấy thăng hoa
Đông trùng Hạ thảo An Bảo Khang được sấy bằng công nghệ sấy thăng hoa hiện đại giữ nguyên được hình dạng và chất dinh dưỡng trong nấm. Vì vậy, công dụng của Đông trùng Hạ thảo khô có tác dụng giống như Đông trùng Hạ thảo tươi. Có thể nhận thấy một số tác dụng tiêu biểu như:
– Nâng cao hệ miễn dịch: Đông Trùng Hạ Thảo có tác dụng điều chỉnh, tăng cường tính miễn dịch cũng như năng lực thực bào của các tế bào miễn dịch. Nâng cao khả năng chống ung thư của cơ thể, tăng cường chức năng gan, thúc đẩy quá trình trao đổi chất.
– Chống suy nhược và bồi bổ cơ thể: Đông Trùng Hạ Thảo cung cấp cho cơ thể nhiều Vitamin, Axit amin, khoáng chất, nguyên tố vi lượng cần thiết, góp phần vào việc kích thích cơ thể sản sinh ATP và oxy, tăng cường hoạt động trao đổi chất.
– Hỗ trợ làm đẹp da: Sử dụng Đông Trùng Hạ Thảo có tác dụng hoạt huyết, tăng tuần hoàn máu đến bề mặt da và thúc đẩy sự trao đổi chất làm cho da hồng hào, tươi sáng hơn, chống lão hóa và duy trì sắc đẹp kéo dài tuổi xuân cho phụ nữ.
– Tác dụng bổ thận tráng dương: Đông Trùng Hạ Thảo có hiệu quả rất tốt đối với các triệu chứng như liệt dương, di tinh, đau lưng, mỏi gối, đổ mồ hôi trộn …
– Chống lão hóa: Đông Trùng Hạ Thảo có thể đào thải Radical có hại trong cơ thể, do đó có tác dụng chống lão hóa, kéo dài tuổi thọ.
– Phòng bệnh tim mạch: Đông Trùng Hạ Thảo có tác dụng hạ đường huyết, hạ huyết áp, chống rối loạn nhịp tim và điều tiết khí oxy cho máu.
– Tan đàm, giảm hen suyễn: Đông Trùng Hạ Thảo có tác dụng rất tốt về bổ thận, lợi phổi, cầm máu tan đàm, cải thiện chức năng phổi, viêm khí quản mãn tính của người già và hen suyễn…
– Hỗ trợ giảm cân: Đông Trùng Hạ Thảo có khả năng giúp thanh lọc cơ thể, giảm lượng mỡ thừa từ đó giúp ích cho chúng ta rất nhiều trong công cuộc gầy dựng một thân hình săn chắc và cân đối.
– Hỗ trợ loại bỏ bệnh mãn tính: Sử dụng Đông Trùng Hạ Thảo đều đặn sẽ có tác dụng rất rõ rệt đối với các bệnh như viêm gan mãn tính, viêm dạ dày mãn tính, viêm khí quản mãn tính và hen suyễn mãn tính.
Đối tượng nên sử dụng Đông trùng Hạ thảo An Bảo Khang
Người cao tuổi hoặc người thường xuyên mắc các chứng bệnh về huyết áp, tim mạch, ung thư, đái tháo đường hoặc suy giảm chức năng sinh lý, rối loạn cương dương, liệt dương.
Trường hợp thường xuyên làm việc trong môi trường độc hại hoặc có cường độ làm việc cao, bị stress, nam giới hút thuốc lá, uống rượu bia nhiều hoặc phải thường xuyên sử dụng thuốc tây.
Những người bị suy nhược cơ thể, người bệnh mới ốm dậy hoặc có sức đề kháng yếu, hay ốm vặt.
Đông Trùng Hạ Thảo còn là sản phẩm hỗ trợ rất tốt đối với phụ nữ, giúp trẻ hóa làn da, ngăn ngừa quá trình lão hóa và tăng sản sinh nội tiêt tố nữ.
Bên cạnh đó, bạn nên lưu ý một số trường hợp KHÔNG NÊN SỬ DỤNG Đông Trùng Hạ Thảo khô để tránh ảnh hưởng đến sức khỏe:
Trẻ nhỏ, đặc biệt là trẻ dưới 13 tuổi không nên sử dụng Đông Trùng Hạ Thảo. Vì đối tượng này có thể gặp một số vấn đề như cơ thể nóng lên, phát hỏa và có thể kích thích tuyến sinh dục phát triển, dẫn đến tình trạng dậy thì sớm.
Những người bị rối loạn đông máu cũng là đối tượng không nên dùng Đông Trùng Hạ Thảo. Do hoạt chất Cordyceps trong đông trùng hạ thảo có thể làm gia tăng nguy cơ chảy máu ở những người mắc bệnh này.
Trường hợp chuẩn bị phẫu thuật nên ngưng sử dụng Đông Trùng Hạ Thảo khoảng 2 tuần trước khi phẫu thuật để tránh nguy cơ chảy máu trong quá trình phẫu thuật.
Đối với người mắc bệnh tự miễn dịch như: Bệnh đa xơ cứng, viêm khớp dạng thấp, lupus,… tuyệt đối không nên sử dụng Đông Trùng Hạ Thảo.
Phụ nữ mang thai, phụ nữ đang cho con bú, phụ nữ trong giai đoạn kinh nguyệt nên tham khảo ý kiến bác sĩ trước khi sử dụng Đông Trùng Hạ Thảo.
Hướng dẫn sử dụng Đông trùng Hạ thảo An Bảo Khang sấy thăng hoa
Một số cách sử dụng Đông trùng Hạ Thảo An Bảo Khang đơn giản như sau:
Dùng trực tiếp với nước ấm như trà: Sử dụng 5-7 sợi nấm (2-3 nhộng) Đông Trùng Hạ Thảo hãm trực tiếp với 500ml nước ấm (65-70 độ C) trong bình kín sau 10 phút là dùng được. Nhộng/Nấm sau khi hãm trà sẽ sử dụng để ăn trực tiếp hoặc hãm thêm 1 lượt nước nữa rồi sử dụng.
Ngâm mật ong: Dùng 15-20g Nấm (40-50 Nhộng) Đông Trùng Hạ Thảo ngâm với 500ml mật ong. Sau 1 tháng lấy cả mật ong và Nấm/Nhộng pha với nước ấm (65-70 độ C) rồi sử dụng. Nên sử dụng với 01 muỗng Cafe (3 Nấm/1 Nhộng) vào buổi sáng là tốt nhất.
Nấu cháo: Trước khi ăn khoảng 10 phút, sử dụng 5-7 sợi nấm (2-3 Nhộng) Đông Trùng Hạ Thảo cho một tô cháo 400ml. Khuấy đều trước khi sử dụng để có hương vị tự nhiên và giữ nguyên giá trị dinh dưỡng của Đông Trùng Hạ Thảo.
Hầm Đông trùng Hạ thảo: Dùng 5-7 sợi Nấm (2-3 Nhộng) Đông Trùng Hạ Thảo cho 1 người sử dụng. Dùng cùng với Gà, Bồ Câu, Chim Cút, Óc Heo, Thịt Dê, Sườn Heo.
Ngâm với rượu: Có thể dùng Quả thể (1-2 quả), Nấm nguyên sợi (15-20g), Nhộng nấm (40-50 Nhộng) ngâm với 1 lít rượu nồng độ (35-40%). Sau thời gian 10 ngày sẽ sử dụng được. Mỗi ngày dùng một chén nhỏ trước khi đi ngủ để có hiệu quả tốt nhất.
Lưu ý khi sử dụng Đông trùng Hạ thảo khô
Liều lượng sử dụng: Liều lượng dùng Đông Trùng Hạ Thảo An Bảo Khang hợp lý là từ 2-5g/ngày. Tùy vào tình trạng sức khỏe của người dùng mà nên cân nhắc liều lượng cho phù hợp.
Cách chế biến: Thời gian nấu/hầm Đông Trùng Hạ Thảo không quá 2 giờ đồng hồ. Chất liệu nồi đun Đông Trùng Hạ Thảo chỉ nên dùng nồi thủy tinh hoặc đất, không dùng nồi kim loại.
Mua Đông trùng Hạ thảo chính hãng ở đâu?
Sản phẩm “Đông trùng Hạ thảo An Bảo Khang” được sản xuất & phân phối độc quyền bởi Cơ sở sản xuất Đông trùng Hạ thảo An Bảo Khang. Quý khách hàng có thể mua sản phẩm qua các kênh phân phối được ủy quyền của An Bảo Khang hoặc mua trực tiếp tại địa chỉ website: https://thaoduocanbaokhang.vn hoặc tại Fanpage chính thức của chúng tôi Đông Trùng Hạ Thảo An Bảo Khang – Chính hãng để được tư vấn và vận chuyển miễn phí.
Xem thêm sản phẩm đông trùng hạ thảo an bảo khang sấy khô khác tại dong trung ha thao kho
Hotline: 0966.110.883 – 0968.529.945
Website: https://thaoduocanbaokhang.vn
Fanpage: https://www.facebook.com/thaoduocanbaokhang
Reviews
There are no reviews yet.